Covid 19 ảnh hưởng tới vòng loại World Cup 2022 như thế nào?

Link mới UPDATE  Link 188BET 1 Link 188BET 2

banner 188bet

icon-dong-hungole-blog (467)Link 188BET Download trên Android và IOS
ggplay 188bet appstore 188bet

Đại dịch Covid 19 vẫn diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia, gây nên những ảnh hưởng không nhỏ đến tiến trình của vòng loại World Cup 2022.

Giải bóng đá FIFA World Cup tiếp theo chỉ còn hơn một năm nữa. Sáu tháng trước, có vẻ như còn nhiều thời gian để chuẩn bị được kết thúc, bao gồm cả các vòng loại quan trọng. Tuy nhiên, đại dịch Covid 19 do coronavirus gây ra đã khiến cho mọi kế hoạch không được như mong muốn. link vào 188Bet

Trở lại vào tháng 3 năm 2020, sự lan rộng trên toàn thế giới của Covid 19 dẫn đến việc nhiều hoạt động trên toàn cầu bị dừng lại, bao gồm cả bóng đá. Các trò chơi và cuộc thi cấp địa phương, quốc gia và quốc tế đã bị hoãn lại. Các vòng loại cho năm 2022 đã và vẫn bị ảnh hưởng nghiêm trọng, trong đó có World Cup 2022.

Tính đến thời điểm hiện tại mọi thứ đang dần bắt đầu hồi phục và thế giới bóng đá đang dự kiến ​​cố gắng bắt kịp. Bóng đá đã được chơi sau những cánh cửa đóng kín ở một số quốc gia với số lượng ngày càng tăng kể từ tháng Bảy. Các đội đang thi đấu bận rộn với lịch thi đấu đã được cải tiến. Dần dần người hâm mộ sẽ được phép vào sân với số lượng hạn chế và có các biện pháp an toàn, chống lây lan coronavirus. Tuy nhiên, một thực tế vẫn phải nhìn nhận đó là dịch bệnh Covid 19 vẫn còn tồn tại – người chơi tiếp tục gặp rủi ro do lây truyền vi rút và các quốc gia vẫn đang phải khóa cửa khi các đợt bùng phát mới xảy ra. Và, trong khi mọi người đang theo dõi tình hình – mọi thứ thay đổi rất nhanh và các quyết định phải được đưa ra hàng ngày.

Câu hỏi đặt ra là, làm thế nào để các trận đấu và vị trí trong giải quốc gia có thể được quyết định và làm thế nào để các trận đấu quốc tế và vòng loại World Cup 202 ở tất cả các liên đoàn được kết thúc một cách an toàn và, đối với những trận đấu bị hoãn đó, mà không ảnh hưởng đến mùa giải mới và tất cả các cam kết liên quan của nó?

Không có câu trả lời đơn giản, nhưng FIFA và các liên đoàn bóng đá đang nỗ lực để quản lý tình hình trong tổ chức của họ giữa thời điểm rất khó khăn và khó đoán này. Các trận đấu trong nước và quốc tế đang bị dời lại và hủy bỏ (dẫn tới thất thu đáng kể). Trong một số trường hợp, toàn bộ giải đấu đã được định dạng lại để rút ngắn thời gian cần thiết để kết thúc quá trình.

covid-19-anh-huong-toi-vong-loai-world-cup-2022-nhu-the-nao

FIFA gần đây đã lên kế hoạch cho các trận đấu quốc tế mới vào tháng 1 năm 2022 để thay thế cho kế hoạch tháng 9 bị hủy do Covid 19. Họ cũng đã bổ sung các trận đấu cạnh tranh bổ sung cho các kỳ nghỉ quốc tế hiện tại, với hy vọng giảm bớt áp lực về các trận đấu tắc nghẽn vào năm 2021 và vào năm 2022. Ngoài ra, các trận play-off quốc tế (nơi một đội từ mỗi AFC, CONCACAF, OFC và Các liên đoàn CONMEBOL thi đấu cho vị trí cuối cùng tham dự chung kết World Cup 2022) đã được dời lại so với kế hoạch ban đầu của họ vào tháng 3 năm 2022 sang tháng 6 năm 2022.

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino gần đây đã gợi ý rằng để đảm bảo vòng loại được hoàn thành đúng thời gian, có thể tạo ra nhiều lịch thi đấu quốc tế hơn, có thể tổ chức nhiều hơn hai trận đấu. Ông cũng suy luận rằng, thay vì tổ chức các trận đấu tại ‘sân nhà và sân khách’, các vòng loại có thể được tổ chức tại một địa điểm nếu được yêu cầu và có sự chấp thuận của các bên liên quan để giảm thiểu chi phí, rắc rối do đi lại và các rào cản liên quan đến cách ly y tế tại mỗi quốc gia. Theo dõi các bài viết tiế p theo để cập nhật thông tin bên lề và tip soi kèo World Cup 2022.